Return to site

5 cách đơn giản để tạo sự minh bạch trong công việc

Nguồn: Kesha Thillainayagam

· Staff Picks,Confluence,Collaboration

Minh bạch đồng nghĩa với việc không có bí mật, thường được thể hiện là kiểu "văn phòng mở, không có vách ngăn", là một trong những giá trị quan trọng nhất. Ngoại trừ phòng họp, hoạt động với tính toàn vẹn trong và giữa các nhóm là một phần quan trọng trong nhóm của bạn và thành công của công ty. Theo TinyPulse, một công ty khảo sát nhân viên B2B SaaS, tính minh bạch là yếu tố hàng đầu góp phần vào hạnh phúc của nhân viên.

5 cách để tạo sự minh bạch trong công việc.

Tính minh bạch trong công việc, hoặc minh bạch trong kinh doanh, có nghĩa là giao tiếp công khai và trung thực với các thành viên trong nhóm của bạn và nuôi dưỡng một nền văn hóa nơi thông tin có thể tự do lưu chuyển giữa con người và các nhóm. Mặc dù tính minh bạch thường bị che khuất trong các điều kiện mơ hồ, nhưng lợi ích của nó là hữu hình. Dưới đây là năm cách đơn giản để tạo ra một nền văn hóa minh bạch trong công việc của bạn:

1. Hãy trung thực.
Hãy suy nghĩ về sự trung thực hỗ trợ bạn mong đợi từ một người cố vấn. Cảm giác như bạn có thể cung cấp và nhận phản hồi một cách an toàn là dấu hiệu minh bạch. Giao tiếp cởi mở tạo ra niềm tin, thúc đẩy sự đổi mới và nuôi dưỡng một môi trường làm việc lành mạnh.

Bày tỏ thông tin quan trọng cho tất cả các đồng nghiệp của bạn tạo ra một nền tảng tích cực và hiệu quả cho tinh thần đồng đội. Mặt khác, việc giữ lại thông tin quan trọng từ đồng đội của bạn có thể gây tổn hại cho các dự án của nhóm và phá vỡ lòng tin giữa các thành viên trong nhóm. Khi mọi người cảm thấy như họ hiểu những gì đang xảy ra trong nhóm của họ và tại sao, bạn sẽ thấy mức độ tương tác cao hơn với công việc và giải quyết vấn đề sáng tạo hơn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp của bạn.

Một ví dụ điển hình về tính minh bạch triệt để là Buffer, một công ty được thiết kế để giúp người dùng phát triển mạnh trên phương tiện truyền thông xã hội. Buffer đưa ra quyết định chia sẻ lương cho nhân viên công khai. Bằng cách đó, mức độ tin tưởng giữa các thành viên trong nhóm tại Buffer đã tăng lên đáng kể, điều này đã giúp tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh và bền vững. Mức độ minh bạch về lương thậm chí còn giúp các nỗ lực tuyển dụng. Sau khi Buffer thực hiện lương và công thức lương vào cuối năm 2013, các đơn xin việc tăng 230% trong tháng tới.

Làm thế nào để làm điều này: Bắt đầu làm standups trong nhóm của bạn. Có một nơi duy nhất mà mọi người có thể nghe về công việc đang được thực hiện và cập nhật có liên quan tạo ra cảm giác minh bạch trong giao tiếp nhóm.

2. Chia sẻ kết quả của bạn.
Một trong những cách tốt nhất để xây dựng tính minh bạch và tạo đà trong doanh nghiệp của bạn là chia sẻ chiến thắng, thua lỗ và thách thức của bạn. Chia sẻ chiến thắng là phần dễ dàng. Điều khó khăn hơn là thừa nhận rằng mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch, nhưng nó làm tăng sự tin tưởng và đoàn kết lớn hơn trong một nhóm.

Jeff Bezos, Giám đốc điều hành của Amazon, đã đánh giá cao sự thất bại. Trong một lá thư cổ đông gần đây, ông nói, "Để phát minh ra bạn phải thử nghiệm, và nếu bạn biết trước rằng nó sẽ làm việc, nó không phải là một thử nghiệm. Hầu hết các tổ chức lớn nắm lấy ý tưởng sáng chế, nhưng không sẵn sàng chịu đựng chuỗi các thí nghiệm thất bại cần thiết để đạt được điều đó. ”

Làm thế nào để làm điều này: Khi đưa ra thông tin cập nhật về tình trạng của các dự án của bạn, chống lại sự cám dỗ để đường áo những âm bản. Hãy trung thực về những thất bại, chia sẻ với nhóm của bạn những gì bạn đã học được và cách bạn dự định tiến lên phía trước. Học hỏi từ thất bại của chúng tôi là một trong những điều thông minh nhất mà chúng tôi có thể làm.

3. Phá vỡ silos.
Theo một nghiên cứu của McKinsey, gần 80% các giám đốc điều hành cấp cao cho biết thông tin liên lạc là rất quan trọng cho sự tăng trưởng, nhưng chỉ một phần tư trong số họ cảm thấy các công ty của họ rất giỏi chia sẻ kiến ​​thức trên toàn công ty. Thực hiện một sự đứng lên hàng ngày trong nhóm của bạn là tuyệt vời, nhưng đảm bảo kiến ​​thức có sẵn và mở trên tất cả các phòng ban sẽ tạo ra một nền văn hóa công ty thực sự minh bạch.

Làm cho tính minh bạch trở thành một ưu tiên làm cho việc tổ chức của bạn trở nên dễ dàng hơn và tránh quan liêu và môi trường làm việc chính trị. Các nhà lãnh đạo có thể thực hiện một chiến lược mở cửa, sử dụng các cuộc họp của tòa thị chính, hoặc thậm chí sắp xếp lại văn phòng theo cách thúc đẩy sự thể hiện. Hãy xem xét một kế hoạch sàn mở với những bức tường có kích thước gấp đôi bảng trắng, và đừng quên các nhóm thú vị ngoài trang web giúp tạo ra niềm tin và tình bạn. Tại Atlassian, điều này có nghĩa là một townhall tất cả các công ty hàng tuần tập hợp tất cả các đội của chúng tôi trên toàn thế giới, từ Sydney đến San Francisco.

Làm thế nào để làm điều này: Không cần phải (vật lý) xé xuống các bức tường. Bạn có thể bắt đầu xây dựng mối quan hệ giữa các nhóm khác nhau bằng cách yêu cầu đồng nghiệp từ một nhóm khác ăn trưa hoặc lập lịch họp để thảo luận về mức độ ưu tiên của bạn.

Hãy cho chúng tôi biết một chút về bạn và chúng tôi sẽ cho bạn biết nhiều hơn về chúng tôi.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OK