Nhiều nhóm chọn các sản phẩm Atlassian Server vì họ muốn hoặc cần kiểm soát dữ liệu và cơ sở hạ tầng của họ. Nhưng bạn có biết rằng Atlassian còn cung cấp một tùy chọn khác để bạn triển khai trên cơ sở hạ tầng của riêng mình không?

Sự thay thế này được gọi là Atlassian Data Center với các tính năng tương tự đồng thời vẫn dành cho doanh nghiệp quyền kiểm soát như bản Server, nhưng có bổ sung thêm để phục vụ tốt hơn cho các tổ chức doanh nghiệp. Phiên bản Data Center đã có sẵn cho Jira Software, Confluence, Bitbucket, Jira Service Desk, và Crowd.

Sự khác nhau giữa Server và Data Center?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Cả hai tùy chọn đều cung cấp cho bạn quyền kiểm soát dữ liệu và cơ sở hạ tầng. Điểm khác biệt chính là Server chạy trên single node, trong khi đó Data Center cho phép bạn chạy trên multiple nodes.

Khi doanh nghiệp của bạn ngày càng tăng trưởng và nhu cầu của tổ chức ngày một tăng lên thì bạn sẽ phải cần một giải pháp mới thay thế phiên bản Server. Không hẳn là do tốc độ phát triển của tổ chức vượt quá khả năng đáp ứng của Server mà là cần một giải pháp tốt hơn để đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng của doanh nghiệp.

Chúng tôi xây dựng Data Center phục vụ cho nhóm khách hàng này. Atlassian Data Center được xây dựng để phục vụ nhóm khách hàng sử dụng phiên bản Server khi tổ chức của họ mở rộng quy mô bằng cách cung cấp cho họ cơ sở hạ tầng và khả năng đảm bảo hiệu suất tương ứng với quy mô của họ. Atlassian Data Center cũng giúp các nhóm làm việc nhanh chóng và thuận lợi hơn khi họ mở rộng và gia tăng quyền kiểm soát đối với ứng dụng. Ngoài ra, Data Center cũng đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu bảo mật và các quy định cần tuân thủ.

Khi nào thì bạn nên suy nghĩ về việc upgrade lên Data Center?

Để xác định xem bạn nên lựa chọn Server hay Data Center, chúng tôi đã phác thảo một số tiêu chí để trợ giúp trong quá trình ra quyết định:

Users

Có bao nhiêu người dùng truy cập các ứng dụng Atlassian của bạn mỗi ngày? Con số này có tăng lên không? Qua khảo sát chúng tôi phát hiện rằng các tổ chức sử dụng Jira Software, Confluence và Bitbucket khi đạt tới mức 500 - 1.000 người dùng thì sẽ cần sự ổn định cao hơn. 45% lượng khách hàng của 3 sản phẩm này đã nâng cấp lên Data Center (với giá ưu đãi). Đối với Jira Service Desk, các tổ chức sẽ nâng cấp lên Data Center khi họ đạt tới 50 agent (50% lượng khách hàng hiện tại). Xem xét tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp sẽ rất có ích trong việc bạn đưa ra lựa chọn chính xác.

Performance

Khi bạn mở rộng quy mô, hiệu suất của bạn có còn như trước? Suy giảm hiệu suất sẽ xảy ra khi nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao. Nhiều công ty toàn cầu đã trải nghiệm điều này khi các nhóm của họ làm việc cùng lúc trên nhiều khu vực địa lý khác nhau. Ngoài ra, các tác vụ khác như lệnh gọi và truy vấn API cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất. Do đó, việc ước lượng số lượng người dùng tại cùng một thời điểm và ảnh hưởng của các văn phòng toàn cầu thuộc tổ chức của bạn đối với hiệu suất toàn hệ thống là rất quan trọng.

Downtime

Downtime không được chấp nhận trong tổ chức của bạn? Bạn có biết một giờ downtime sẽ gây thiệt hại bao nhiêu cho tổ chức? Có hai nguyên nhân chính của downtime: ứng dụng và máy chủ.

Các sự cố của ứng dụng thường xảy ra do lỗi JVM. Thông thường, lỗi ứng dụng xảy ra khi tràn bộ nhớ mà máy chủ cấp phát cho ứng dụng hoặc khi kết nối database bị quá tải bởi các yêu cầu.

Máy chủ gặp sự cố hoặc bị gián đoạn có thể do nhiều nguyên nhân bao gồm bảo trì theo kế hoạch, nâng cấp hoặc cài đặt không có kế hoạch hoặc các tài nguyên như CPU, RAM hoặc ổ cứng trên máy chủ bị quá tải. Bất kỳ sự cố điện nào cũng sẽ ảnh hưởng đến năng suất do nhân viên của bạn không thể làm việc. Điều quan trọng là phải xem xét có bao nhiêu nhân viên của bạn sử dụng các sản phẩm của Atlassian để hoàn thành công việc của họ và thời gian ngừng hoạt động đó có thể khiến bạn phải trả giá bao nhiêu.

Administration

Bạn đang cố gắng hợp lý hóa các quy trình của bạn? Có thể bạn sẽ thực hiện công việc trên một máy chủ hoặc nhiều máy chủ liên kết với nhau, tuy nhiên, công việc của bạn nhanh chóng trở nên phức tạp hơn khi máy chủ duy nhất của bạn bị quá tải hoặc các máy chủ được liên kết của bạn không hoạt động cùng nhau theo cách bạn mong muốn. Bạn đang dành quá nhiều thời gian để xử lý các tác vụ đơn giản như yêu cầu đặt lại mật khẩu? Các dịch vụ của Data Center giúp đơn giản hóa công việc của bạn bằng cách cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để duy trì hiệu suất tối ưu, tránh thời gian chết và quản lý sự tăng trưởng liên tục của tổ chức.

Như bạn thấy, có nhiều yếu tố khiến Data Center là một lựa chọn tuyệt vời cho các khách hàng đang sử dụng phiên bản Server khi nhu cầu của họ tăng lên và thay đổi theo thời gian.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OK