top of page
  • Writer's pictureVu Duy

Sales Cloud (Salesforce) là gì?

Updated: Jul 9

Sales Cloud là sản phẩm ‘Cloud’ của Salesforce với các tool và công nghệ hỗ trợ đội ngũ sale thực hiện công việc của họ hiệu quả hơn. Các tính năng giúp tăng năng suất bao gồm quản lý khách hàng tiềm năng, quản lý phễu bán hàng và dự đoán, AI analytics, công cụ huấn luyện cho quản lý, kết nối với các kênh khác (ví dụ: điện thoại, tin nhắn văn bản, LinkedIn InMail), sale cadences (để hỗ trợ tiếp cận khách hàng), danh sách việc cần làm (to-do list) mạnh mẽ để quản lý ngày làm việc tốt hơn… và nhiều hơn nữa!


Hướng dẫn này sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt Sales Cloud là gì, các tính năng tạo nên ba trụ cột của nó (Hiệu quả, Trí thông minh, Tự động hóa) và cách hoạt động của các phiên bản Sales Cloud khác nhau.


skydiving, salesforce, marketing cloud, sales cloud
Sales Cloud và Marketing Cloud là 2 sản phẩm Cloud được sử dụng phổ biến nhất

Sales Cloud là gì?


Như đã đề cập ở trên, Sales Cloud cung cấp các tools và công nghệ hỗ trợ đội ngũ sales để họ có thể hoàn thành công việc hiệu quả và nhanh chóng hơn. Các tính năng này nhằm mục đích tăng năng suất dựa trên việc quản lý khách hàng tiềm năng, quản lý cơ hội, và hơn thế nữa. Mục tiêu cuối cùng là gắn kết các hoạt động với kết quả cuối cùng, chẳng hạn như rút ngắn chu kỳ chốt deal, tăng quy mô của deal và đạt/vượt chỉ tiêu đề ra.


Sales Cloud là nơi mà phần lớn các tổ chức bắt đầu bước vào "con đường" Salesforce . Sales Cloud không chỉ được biết đến là sản phẩm phổ biến nhất vì lý do đó, mà nó còn là một sản phẩm mạnh mẽ và luôn dẫn đầu thị trường. Trong vài năm qua, chức năng của Sales Cloud đã mở rộng phạm vi với hàng trăm tính năng, cộng với nhiều tiện ích bổ sung đáp ứng mọi nhu cầu của đội ngũ sales.

Bánh xe bên dưới hiển thị toàn bộ phạm vi của Sales Cloud. Nhóm các tính năng thành ‘hiệu quả’, ‘thông minh’ (analytics và AI) và ‘tự động hóa’.


Trước khi đi sâu vào từng khía cạnh, cần lưu ý rằng Sales Cloud phục vụ cho nhiều loại kênh bán hàng khác nhau: Outside sales, inside sales, partner sales, self service.


Hiệu quả

Hiệu quả có nghĩa nhân viên bán hàng có thể thu hút khách hàng tiềm năng và hoàn thành quy trình bán hàng thông qua các kênh ảo. Cho dù là kỹ thuật số hay trực tiếp, mọi tương tác đều được ghi lại trong CRM ('nguồn tin đáng tin cậy'), tất cả được kết hợp và tận dụng trong các quy trình khác - ví dụ, ghi lại hoạt động email có thể cung cấp thông tin về xu hướng mua hàng, thông tin này sẽ được đưa vào dự báo nguồn hàng.


Core SFA (tự động hóa lực lượng sale):

Channel sales (Bán hàng qua kênh)⇒ Sales bots (trò chuyện tự động bán hàng)⇒ CPQ: Cấu hình, định giá, báo giá  Billing (Thanh toán)Phân tích dữ liệu và AI

Đây là cách dữ liệu bán hàng có thể được hiển thị và 'cắt nhỏ' để trình bày nhiều thông tin chi tiết khác nhau mà không 'có thể nhìn thấy bằng mắt thường' mà nếu không sẽ bị mất trong khối dữ liệu. Điều này hướng dẫn các nhà quản lý bán hàng và nhóm của họ biết nên sử dụng 'đòn bẩy' nào, chẳng hạn như khi các giao dịch đang gặp khó khăn và cần được chú ý thêm.


⇒ Revenue Intelligence (tức là Sales Cloud + CRM Analytics ): Trang tổng quan có sẵn cho phép các tổ chức trực quan hóa dữ liệu bán hàng theo nhiều cách hơn và 'cắt miếng' thêm theo ý muốn.

Einstein Conversation Insights: Tự động ghi chép và đánh dấu các phần quan trọng trong các cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng để bạn có thể dễ dàng điều hướng chỉ trong vài cú nhấp chuột. Công cụ này được thiết kế dành riêng cho các sales manager, hỗ trợ theo dõi hành vi của khách hàng, cung cấp phản hồi hoặc báo cáo về các cuộc gọi thoại hoặc video của nhóm. Trong quá trình xem xét, bạn có thể phân tích sâu các chỉ số quan trọng khi khám phá các cuộc gọi thoại hoặc video. Kết nối với điện thoại, Zoom, Sales Dialer (Google Meets và MS Teams sẽ được tích hợp trong lộ trình).

⇒ Sales Cloud Einstein: Với khẩu hiệu “nhà khoa học dữ liệu cá nhân của riêng bạn”, đây là lớp công nghệ AI được tích hợp vào nền tảng và sản phẩm Salesforce Lightning.

⇒ Einstein Relationship Insights: Phân tích web và các nguồn dữ liệu khác để giúp bạn khám phá các mối quan hệ cũng như thông tin chi tiết mới giữa các tài khoản và người liên hệ – ngay cả khi chúng không tồn tại trong CRM của bạn.⇒ Salesforce Inbox: Kết nối email với dữ liệu khách hàng được lưu trữ trong Salesforce để “bán hàng thông minh hơn từ hộp thư đến của bạn”.Tự động hóa

Các quy trình tự động có thể hỗ trợ công việc của nhân viên bán hàng, loại bỏ công việc thủ công và các nhiệm vụ mà đội ngũ bán hàng không cần phải xử lý.


⇒ Sales Engagement (trước đây gọi là Bán hàng tốc độ cao): Tất cả đều nhằm tăng năng suất của đại diện, cho phép họ quản lý việc tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn. Đại diện bán hàng, người quản lý và nhân viên bán hàng có thể tự động hóa để kích hoạt nhịp - ví dụ: một khách hàng tiềm năng mới được chỉ định, bắt đầu nhịp "giới thiệu" xuất hiện từ người dùng được chỉ định. Hoặc, nếu giai đoạn cơ hội thay đổi, hãy chuyển khách hàng tiềm năng sang nhịp “thiết lập bản demo”. Các nhịp có thể có các điểm thoát được xác định, ví dụ: khi khách hàng tiềm năng trả lời, họ sẽ thoát khỏi một chuỗi không còn áp dụng được cho mức độ quan tâm của họ. Bảng điều khiển được tối ưu hóa (hiển thị bên dưới) cung cấp chế độ xem phân chia hiển thị những gì cần thiết để sắp xếp các tương tác với nhiều khách hàng tiềm năng.


⇒ Seller Enablement: Hỗ trợ và huấn luyện dựa trên kết quả - tất cả đều nằm trong quy trình công việc. Đại diện bán hàng làm việc thông qua các chương trình giới thiệu . Các nhiệm vụ họ hoàn thành trong Salesforce sẽ tự động cập nhật chương trình vì kết quả (ví dụ: chốt nhiều giao dịch hơn) được theo dõi bằng dữ liệu Salesforce thực.

⇒ Sales Planning: Với lượng dữ liệu phong phú bên trong tổ chức Salesforce của bạn, làm cách nào để bạn lập kế hoạch cho các lãnh thổ bán hàng dễ dàng hơn? Điều này hình thành như một trung tâm chỉ huy toàn diện dành cho người quản lý bán hàng và nhân viên bán hàng. Thúc đẩy sự tăng trưởng mới bằng cách phân bổ hiệu quả năng lực, lãnh thổ, hạn ngạch, thù lao, kịch bản chạy cái gì/nếu, dữ liệu lát và xúc xắc, v.v.Chi phí của Sales Cloud: Tổng quan về phiên bản

Salesforce cung cấp các phiên bản sản phẩm khác nhau cấp quyền truy cập vào các sản phẩm và tính năng của Salesforce mà tổ chức của bạn mua. Bạn có thể tìm thấy bảng so sánh đầy đủ tại đây, tuy nhiên, chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan đơn giản hóa bên dưới.


⇒ Starter (trước đây là ‘Easy’): Phiên bản khởi đầu bao gồm chức năng dành cho doanh nghiệp nhỏ để bắt đầu với hoạt động bán hàng, dịch vụ và tiếp thị đơn giản.

⇒ Professional Edition (PE): Tiến lên một bước, các tổ chức nhận được đơn đặt hàng, sản phẩm, sổ giá, hợp đồng bán hàng/dịch vụ và báo giá.

⇒ Enterprise Edition (EE): Đây là nơi hầu hết các tổ chức lựa chọn bắt đầu, đặc biệt là những tổ chức muốn tích hợp với các ứng dụng khác không có trên nền tảng Salesforce, thông qua API.

⇒ Unlimited Edition (UE): Đây là bản nâng cấp từ EE và có mức giá cao hơn. Không giới hạn bao gồm khả năng nền tảng tăng lên, gói Thành công cao cấp và các sản phẩm bổ sung mới được đưa vào . AI và tự động hóa nâng cao trở thành tiêu chuẩn trong CRM bán hàng của bạn. Tùy thuộc vào mức sử dụng Sales Cloud dự kiến ​​của bạn, tốt hơn hết bạn nên mua UE vì nó bao gồm nhiều sản phẩm bổ sung sẽ đắt hơn nếu mua riêng.

⇒ Sales Suite: Ngoài những gì được cung cấp trong phiên bản Không giới hạn, Sales Suite là một gói tích hợp mang đến những gì tốt nhất của Salesforce để thúc đẩy tăng trưởng trên mọi khía cạnh trong tổ chức bán hàng của bạn. Điều này bao gồm Marketing Cloud Account Engagement (trước đây là Pardot) , một giải pháp tự động hóa tiếp thị cho phép các nhà tiếp thị xác định những khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng chuyển đổi nhất, Slack, Enablement và Lập kế hoạch lãnh thổ, v.v.

⇒ Sales Cloud Add-ons: Có một số tính năng bạn có thể thêm vào bất kỳ phiên bản Sales Cloud (Lưu ý: một số tiện ích bổ sung đã được gói vào phiên bản Không giới hạn, có nghĩa là những gì có trong phiên bản Không giới hạn là các tiện ích bổ sung dành cho Doanh nghiệp phiên bản). Các tính năng bổ sung (bất kể phiên bản của bạn) là: Thông tin doanh thu, Đám mây doanh thu (CPQ + Billing), Quip, Salesforce Maps, Lập kế hoạch lãnh thổ và Quản lý quan hệ đối tác.

 

Tổng kết

Bây giờ chúng ta đã kết thúc chuyến tham quan Sales Cloud, một sản phẩm của Salesforce cung cấp các công cụ và công nghệ nhằm nâng cao hiệu suất và hiệu suất của các nhóm bán hàng. Mục tiêu cuối cùng của Sales Cloud là giúp gắn kết các hoạt động với kết quả cuối cùng như tăng quy mô giao dịch, rút ​​ngắn chu kỳ giao dịch và đáp ứng hoặc vượt hạn ngạch.


Nguồn: Salesforceben

6 views0 comments

Comentarios


bottom of page